Tấm lợp chống nóng hiệu quả nhất tại TPHCM

Là một quốc gia thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam chịu ảnh hưởng chủ yếu từ ánh nắng gay gắt,

làm nền khí hậu thường xuyên nắng nóng. Vấn đề này khiến việc bảo vệ khỏi nhiệt độ cao trở nên cực kỳ quan trọng,

đặc biệt là khi xây dựng các công trình, đặc biệt là ở phần mái và các khu vực tiếp xúc trực tiếp với tác động của ánh nắng mặt trời.

Bài viết này sẽ đi sâu vào việc phân tích các loại tấm lợp chống nóng và hiệu quả của chúng.

Các loại tấm lợp chống nóng trên thị trường ngày nay

Trên thị trường hiện đại, các tấm lợp được phân loại chủ yếu thành hai loại: tấm lợp truyền thống và tấm lợp kiểu mới. Tấm lợp truyền thống bao gồm tôn lợp và ngói.

Tôn lợp

Tôn lợp, là một loại vật liệu phổ biến trong xây dựng ở Việt Nam, thường được sản xuất từ thép hoặc các hợp kim kim loại khác.

Mặc dù tôn lợp chống nóng có ưu điểm là nhẹ và bền, nhưng nó lại có khả năng hấp thụ nhiệt cao, góp phần làm tăng nhiệt độ trong nhà.
Để khắc phục vấn đề này, thường người ta sẽ lắp đặt một tấm cách nhiệt PU dưới lớp tôn và thiết kế với các rãnh sóng để giúp tản nhiệt.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, tôn lợp vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu để giảm bớt vấn đề nhiệt độ trong nhà.

Mái ngói

Mái ngói, một vật liệu lợp mái phổ biến từ lâu ở Việt Nam, đặc biệt được ưa chuộng tại miền Bắc và trong kiến trúc cổ. Mặc dù mái ngói có khả năng chống nóng tốt, nhưng do dễ vỡ và nặng nề, nên hiện nay ít được sử dụng cho mái nhà.

Tấm lợp sinh thái

Tấm lợp sinh thái, đặc biệt là tấm lợp bitum, là một lựa chọn phổ biến. Được làm từ sợi thủy tinh kết hợp với lớp đá tự nhiên, tấm lợp bitum giúp chống nóng hiệu quả và có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, giá thành cao và dễ bị mềm trong điều kiện nắng nóng là nhược điểm của loại này, phù hợp với các vùng có khí hậu mát mẻ như các nước ôn đới.

Tấm lợp lấy sáng

Tấm lợp nhựa lấy sáng Polycarbonate là lựa chọn tối ưu cho các công trình cần chống nắng, chống nóng. Với khả năng lấy sáng tốt và cách nhiệt hiệu quả, Polycarbonate là sự kết hợp giữa nhựa Polymer và các nhóm carbon, giúp truyền nhiệt gần như bằng 0 đối với một số màu sắc. Do đó, được coi là vật liệu tốt nhất cho các công trình công cộng và nhà ở cần chống nắng.

Loại tấm lợp nào có khả năng chống nóng tốt nhất?

Mỗi loại tấm lợp mang đặc điểm riêng về khả năng chống nắng và ưu nhược điểm. Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, nơi mà ánh nắng mặt trời gay gắt và nhiệt độ cao thường xuyên, việc chọn một loại tấm lợp phải đảm bảo khả năng chịu nhiệt và độ bền cao, đồng thời cũng phải tiết kiệm chi phí lắp đặt và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.
Trong số các lựa chọn, tấm lợp nhựa lấy sáng Polycarbonate là sự lựa chọn phù hợp nhất cho hầu hết các công trình ở Việt Nam. Với khả năng chịu nhiệt cao và khả năng hấp thụ nhiệt thấp, tấm lợp này giúp điều hòa không khí bên trong và đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của ánh nắng mặt trời trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ bền và không bị oxi hóa.

Các đặc điểm khác của tấm lợp lấy sáng:

  • Trọng lượng cực nhẹ, dễ dàng thi công và lắp đặt.
  • Độ bền cao dưới mọi điều kiện thời tiết ngoài trời và khí hậu khắc nghiệt.
  • Khả năng truyền sáng cao nhờ độ trong suốt gần như tương đương với kính, tạo nên tính thẩm mỹ.
  • Chịu nhiệt tốt hơn kính và nhôm, giảm thiểu hấp thụ nhiệt, hoàn toàn phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.
  • Có khả năng chống tia UV. Mặc dù không thể chống nắng 100%, tuy nhiên, với các ưu điểm về độ bền, độ dẫn nhiệt, tấm lợp lấy sáng hoàn toàn đáp ứng được vai trò trong việc chống nắng, chống nóng hiệu quả dưới điều kiện khí hậu của Việt Nam.
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo