Thi công lắp đặt cửa cuốn

Cửa cuốn hiện đang được sử dụng khá rộng rãi trong xây dựng công nghiệp và dân dụng ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan và chi tiết về các loại cửa cuốn, cấu tạo của chúng; một số mẫu cửa cuốn phổ biến và giá thi công lắp đặt cửa cuốn nhà xưởng trên thị trường 2023.

Hiện nay cửa cuốn được sử dụng rất rộng rãi từ dân dụng đến công nghiệp một số công trình không thể không sử dụng cửa cuốn như: cửa cuốn nhà xưởng, nhà kho; cửa cuốn shop; văn phòng; nhà dân dụng;… Cùng với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật tại Việt Nam. Giá thi công cửa cuốn ngày càng có sự cạnh tranh theo hướng giảm giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm. Hơn nữa thời gian thi công lắp đặt được rút ngắn đáng kể đo tất cả các công đoạn sản xuất cửa cuốn được đưa về nhà máy sản xuất. Sau khi hoàn thành chỉ cần vận chuyển đến công trường để lắp dụng và hoàn thiện sản phẩm.

Cấu tạo của cửa cuốn.

Cửa cuốn được cấu tạo bởi các thành phần chính sau: nan cửa cuốn; mô tơ cửa cuốn (hay còn gọi là động cơ của cửa cuốn); bộ điều khiển cửa cuốn; lưu điện cửa cuốn và một số phụ kiện khác như mặt bích, bát nhựa, ray, trục…

 • Nan cửa cuốn là phụ kiện cửa cuốn cấu thành nên hình dáng bên ngoài của cửa.
 • Mô tơ cửa cuốn: Là bộ phận chuyển động của cửa cuốn. Mô tơ có khả năng quay theo hai chiều, giúp cửa cuốn cuốn lên trên khi mở cửa hoặc tời xuống dưới khi đóng cửa.
 • Bộ điều khiển cửa cuốn: Có chức năng điều khiển cửa cuốn, thông qua một thiết bị được gọi là tay điều khiển cửa cuốn.
 • Tay điều khiển cửa cuốn là một thiết bị không dây, điều khiển từ xa. Có tác dụng điều khiển cửa cuốn lên xuống hoặc xuống lên.
 • Lưu điện cửa cuốn: Là bộ phận có vai trò tích trữ điện năng tại ắc quy. Lưu điện cửa cuốn sẽ cung cấp điện cho cửa cuốn vận hành khi mất điện

Ưu nhược điểm của cửa cuốn.

Việc sử dụng cửa cuốn sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều những tiện ích. Có thể kể đến một số tiện ích cơ bản dưới đây:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm diện tích thay vì lắp đặt các loại cửa thông thường.
 • Đóng/mở tự động, không tốn thời gian và công sức khi sử dụng.
 • Đem đến cho không gian giá trị thẩm mỹ cao.
 • Mức độ an toàn cao, hạn chế tối đa trường hợp trộm cắp có thể xảy ra.
Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc sử dụng cửa cuốn cũng gặp phải một số nhược điểm như:

Nhược điểm.

 • Không thể hoạt động khi mất điện, để khắc phục bạn cần sử dụng các sản phẩm lưu điện cửa cuốn đi kèm.
 • Khó sử dụng trong những trường hợp gặp hỏa hoạn, bạn cần lắp thêm chống cháy, giúp tự mở lên khi gặp hỏa hoạn.
Tuy nhiên, những nhược điểm này dường như đều xuất phát từ việc thiếu hiểu biết chi tiết về cửa cuốn và do người dùng chưa thực sự biết cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần lựa chọn những thiết bị cửa cuốn chính hãng, hiện đại và biết rõ cách sử dụng thì chắc chắn cửa cuốn sẽ là một thiết bị hoàn hảo dành cho mọi công trình.
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo